Loa Focal Diablo Utopia

510.000.000 

Bảo Hành: 12 tháng.

Lắp Đặt, Tư Vấn: Miễn phí.

Giao Hàng: Tận Nơi.

Liên Hệ: * 0979.469.678 *

In stock

Được lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu Loa Focal Grand Utopia EM, Focal đã cải tiến mẫu loa hai đường tiếng hạng sang Diablo Utopia cả về hình thức lẫn chất lượng linh kiện. Loa Focal Diablo Utopia thuộc phiên bản sau cùng của dòng loa bookshelf tham chiếu, với thiết kế nhỏ gọn độc đáo và quyến rũ mang hơi hướng cổ điển.

So với những model tiền nhiệm nổi tiếng là Micro Utopia Be, Micro Utopia,..được người dùng ưa chuộng vì chất lượng đỉnh cao nhưng vẫn có chút nhược điểm nhất định, thì Diablo Utopia được Focal nâng cấp hơn với những thiết kế nổi bật vốn có của dòng loa bookshelf Focal cao cấp và khắc phục được những hạn chế không mong muốn.

Loa-Focal-Diablo-Utopia1

 

Điểm khác biệt lớn nhất mà người dùng dễ nhận thấy ở Diablo Utopia là các loa nghe nhạc thế hệ trước đó là thiết kế bên ngoài. Focal Diablo Utopia có kiểu dáng nhỏn gọn và mảnh hơn với các giải pháp công nghệ hiện đại, được thiết kế bằng kỹ thuật 3D tiên tiến trên máy tính để xác định được những cộng hưởng cũng như các rung chấn của loa, nhằm khắc phục và đưa ra thiết kế có độ chính xác cao để hạn chế những ảnh hưởng trên.

Loa-Focal-Diablo-Utopia2

 

Loa Focal Diablo Utopia có kết cấu thùng khá phức tạp cùng lớp vỏ dày đến 50mm, bên trong thùng còn được gia cố hệ thống chân kiềng để chống rung và cộng hưởng cùng lỗ thoát hơi mặt trước của loa. Lỗ thoát hơi được thiết kế theo dạng hẹp và dài giúp giảm tối đa hiện tượng ồn và nhiễu động. Thùng loa gồm 2 module tách rời, một module chứa củ loa tweeter và một module to hơn phía dưới chứa củ loa midbass và lỗ thoát hơi. Mặt trước 2 module được thiết kế dạng vòng cung theo công nghệ Focus Time nhằm cân bằng âm thanh của 2 củ loa.

Loa-Focal-Diablo-Utopia3

 

Loa tweeter của Diablo Utopia có màng loa làm từ chất liệu berrylium cao cấp với đường kính 27mm có mặt lõm, giúp màng loa cứng gấp 7 lần so với màng loa làm từ chất liệu tianium. Thiết kế này giúp giải tần loa được rộng hơn, tần số đáp ứng nhanh. Để loại bỏ cộng hưởng bên trong, mặt sau của tweeter được trang bị thêm ống dẫn hơi cho phép màng loa di chuyển mượt mà và linh hoạt hơn.

Loa-Focal-Diablo-Utopia4

 

Loa midbass của Diablo Utopia có đường kính 165mm, với công nghệ được cải tiến lần thứ 3 đã giúp cho màng loa đáp ứng được nhiều tín hiệu và các thiết bị âm thanh tốt hơn, trong đó màng loa bao gồm 7 lớp và 3 sợi thủy tinh ở phía trên và dưới. Với công nghệ cắt màng loa bằng tia laser đã nâng cao khả năng hoạt động của màng loa. Ngoài những thiết kế màng loa đặc biệt, loa mid còn được trang bị bộ nam châm flower trong đó các khối nam châm nhỏ được xếp theo hình cánh hoa giúp tối ưu hóa trường lực tác động voice-coil và giúp quá trình tỏa nhiệt của loa diễn ra nhanh hơn.

Sản phẩm phối ghép tương ứng:

 

Loa con Power Flower W 6-1/2" (16.5cm) woofer IAL2 pure Beryllium inverted dome 1" (27mm) tweeter
Trọng lượng 44lb (20kg)
Kích thước (HxWxD) 16-15/16 x 10-3/16 x 16-13/16
Công suất ampli đề nghị 25-200W
Tần số cắt 2200Hz
Trở kháng tối thiểu
Trở kháng danh định
Độ nhạy (2,83 V/1 m) 89dB
Điểm tần số thấp 40Hz
Đáp ứng tần số (+ hoặc -3dB) 44Hz - 40kHz